Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

0
111

Hiện nay ngân hàng Vietcombank không chỉ phát triển dịch vụ trong nước, mà đã phát triển dịch vụ thanh toán quốc tế với nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank rất phong phú, đa dạng. Vì thế, để tìm hiểu kỹ hơn về hình thức giao dịch này mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Nhận được nhiều đánh giá tích cực, cùng sự tín nhiệm cao từ người dùng, hiện nay ngân hàng Vietcombank được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để thực hiện các giao dịch quan trọng. Trong số đó có chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank.cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank (3)

Một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đã và đang triển khai rất nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank. Mỗi một cách sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Chuyển tiền bằng Moneygram

Chuyển tiền bằng Moneygram có thể nói hiện đang là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Bạn chỉ cần tìm đến các đại lý có treo biển Moneygram tại nơi hoặc quốc gia đang sinh sống, sau đó xuất trình các giấy tờ tùy thân và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên để có thể chuyển tiền dưới hình thức này.

Thường lúc này nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 tờ phiếu, trong đây có những nội dung như: nơi nhận tiền, người nhận tiền, địa chỉ người nhận, số tiền gửi, …. việc của bạn là điền đầy đủ và chính xác thông tin. Sau khi thực hiện lệnh chuyển, bạn nên giữ lại biên lai chuyển tiền vì trên biên lai sẽ có mã số chuyển tiền (gồm 8 ký tự), việc này sẽ giúp thuận tiện tra cứu, chỉnh sửa khi cần thiết. Phí chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào nơi chuyển tiền đến và số tiền bạn cần gửi.

Chuyển tiền thông qua hệ thống Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo

Hãy lựa chọn chuyển tiền thông qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo nếu bạn cần chuyển tiền về nhanh, thông thường thời gian trung bình sẽ là 1 ngày. Với cách gửi này, người nhận có thể nhận tiền qua tài khoản, thẻ ATM Vietcombank, hoặc rút trực tiếp tại cây ATM Vietcombank.

Wells Fargo được biết đến là một ngân hàng chất lượng cao tại Hoa Kỳ nên đây sẽ là một hình thức chuyển tiền khá uy tín. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Uniteller và Wells Fargo, ngân hàng đã mở rộng cách thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank để người dùng có thể thuận tiền và dễ dàng trong việc chuyển tiền.

Chuyển tiền thông qua TNMONEX

Nếu bạn đang định cư, sinh sống ở Mỹ mà muốn chuyển tiền về Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn chuyển tiền thông qua TNMONEX. Với cách này người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc mã số thuế các nhân hoặc số an ninh xã hội khi muốn chuyển số tiền lớn hơn 3,000$.

Bạn cũng chú ý nên mang đầy đủ giấy tờ cá nhân cần thiết khi đi chuyển tiền và để mọi việc diễn ra chính xác nhất thì bạn hãy thực hiện dịch vụ chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên.

Chuyển tiền từ nước ngoài về thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Xoom là một dịch vụ thanh toán điện tử được cung cấp bởi công ty Paypal. Với cách chuyển tiền từ ở nước ngoài về Việt Nam Vietcombank này, bạn cần lưu ý rằng dịch vụ này cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam và chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại Vietcombank.

Hiện chi phí giao dịch cũng khá cạnh tranh, thường giao động từ 3$ cho hạn mức chuyển tiền là 1000$.

Chuyển tiền thông qua dịch vụ của Ria

Với Ria bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại, chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài, hơn hết là dịch vụ Ria hiện đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Một trong những ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này là người nhận tiền ở nước ngoài từ Vietcombank thông qua dịch vụ Ria sẽ không phải trả bất kỳ phí phát sinh nào khác. Bên cạnh đó với sự phát triển rộng rãi của Ria, bạn có thể lên hệ thống website trực tuyến để tìm các đại lý Ria một cách cực kỳ dễ dàng.

Với những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank nêu trên, bạn có thể cân nhắc và tham khảo khi muốn gửi tiền về cho người thân hoặc bạn bè được nhanh nhất có thể.

Ai có thể thực hiện cách chuyển tiền từ ở nước ngoài về Việt nam Vietcombank

Để có thể thực hiện được cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank trước tiên bạn cần đảm bảo điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam và chuyển tiền với mục đích lành mạnh, không trái với quy định

Công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng hoặc công dân nước ngoài: có nguồn thu ngoại tệ hợp pháp hoặc có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển/mang ra nước ngoài. Trong trường hợp chỉ có nguồn thu hợp pháp bằng VND thì có thể được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

Hiện nay cách chuyển tiền từ ở nước ngoài về Việt Nam Vietcombank mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích có thể kể đến như:

An toàn, tiện lợi, nhanh chóng, chi phí cực thấp

Khách hàng có thể chuyển đổi VND ra nhiều ngoại tệ khác.

Tìm kiếm địa điểm chuyển tiền dễ dàng.

Nhân viên hướng dẫn tận tình với thủ tục đơn giản.

Tuy nhiên khi thực hiện cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank, bạn cần lưu ý, ghi thông tin người nhận và gửi thật chính xác. Vì mỗi một đơn vị sẽ có những yêu cầu khác nhau nên phải mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân. Cần giữ lại hóa đơn sau khi giao dịch để phòng trường hợp có những bất trắc xảy ra.cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank (1)

Với những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank đa dạng như hiện nay, dù bạn đang công tác, học tập, lao động ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể lựa chọn và sử dụng. Ngân hàng Vietcombank luôn cam kết rằng mang đến những ưu đãi cùng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here