Những cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out hiệu quả nhất

0
393
cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out
Lỗi err_connection_timed_out thường xuất hiện ở nhiều trình duyệt

Với nhiều người chưa hiểu rõ về máy tính, khi gặp phải lỗi err_connection_timed_out sẽ không biết và lo lắng về cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out. Thực tế, đây là một lỗi tương đối phổ biến và có thể dễ dàng được khắc phục ngay lập tức chỉ với vài thao tác đơn giản. Sau khi thực hiện một vài thao tác dưới đây, rất có thể bạn sẽ dễ dàng khắc phục được lỗi ấy mà lại có thêm cho mình những thủ thuật siêu đơn giản. Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ thôi nào!

Cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out bằng lệnh CMD

Có thể bạn đang thắc mắc lệnh CMD là gì? Mình đâu có biết về lệnh này, đâu biết CMD ở chỗ nào đâu mà khắc phục. Chờ một chút đã chúng tôi sẽ chỉ bạn cách khắc phục chi tiết và hiệu quả nhất! Đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm ở góc của màn hình máy tính của mình, hãy gõ 3 chữ”cmd” để máy tính nhận lệnh và mở cửa sổ CMD lên, sau đó, bạn hãy click vào biểu tượng CMD. Ngoài cách mở thông thường này, bạn có thể mở trình duyệt CMD thông qua Administrator sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhé!

cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out
Lỗi err_connection_timed_out

Để tiếp tục khắc phục sự cố này, bạn hãy thực hiện tiếp những bước sau đây:

  • Bước 2 : Bạn hãy thực hiện gõ lệnh “ipconfig/release” vào CMD, hãy gõ chính xác từng chữ đẻ giúp máy tính hoạt động hiệu quả nhất bạn nhé!
  • Bước 3 : Bạn hãy tiếp tục gõ tiếp câu lệnh “ipconfig/flushdns”
  • Bước 4 :Sau đó, bạn thực hiện gõ tiếp câu lệnh “ipconfig/renew”
  • Bước 5 : Hãy tiếp tục gõ tiếp câu lệnh “netsh in ip set dns”
  • Bước 6 : Và bạn hãy gõ tiếp câu lệnh “netsh winsock reset” để hoàn thành thao tác gõ câu lệnh.

Sau khi thực hiện thao tác gõ các câu lệnh trên đây, bạn đã hoàn thành khoảng 80% việc khắc phục lỗi err_connection_timed_out thông qua chương trình CMD rồi. Việc gõ nhiều câu lệnh như vậy có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Bạn nên lưu lại các câu lệnh này hoặc thực hiện thao tác sao chép các câu lệnh để tiết kiệm thời gian công sức bạn nhé!

Cuối cùng, sau khi hoàn thành các câu lệnh, bạn hãy khởi động lại máy tính của mình và sau đó bạn đã có thể hưởng thành quả là việc thành công khắc phục lỗi trên rồi nha.

Xóa dữ liệu duyệt web cũng là một trong những cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out hiệu quả nhất hiện nay

cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out
Xóa trình duyệt Chrome

Khi gặp phải lỗi này, bạn có thể nghĩ đến những cách phức tạp và mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc nhưng lại bỏ qua một cách vô cùng hiệu quả nhưng ít người biết đến. Đó chính là cách xóa dữ liệu duyệt web. Do dữ liệu web có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này, trị bệnh nên trị tận gốc, khi bạn xóa dữ liệu duyệt web đi đồng thời làm giảm đi các tác nhân gây ra lỗi này.

Tùy thuộc vào loại trình duyệt mà bạn đang sử dụng là Chrome hay Cốc cốc mà cách xóa dữ liệu duyệt web cũng sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cả hai cách khắc phục.

Với những bạn sử dụng trình duyệt Chrome, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

  • Vào biểu tượng 3 chấm góc bên phải trình duyệt sau đó chọn vào → Lịch sử → thực hiện việc → Xóa dữ liệu duyệt web → sau đó bạn hãy tích chọn 3 mục và cuối cùng chọn → Xóa dữ liệu

Còn với những bạn cài chế độ mặc định trên web là Cốc Cốc, bạn hãy thực hiện theo chuỗi những thao tác sau:

  • Hãy kích vào dấu biểu tượng có 3 gạch nằm phía bên phải trên cùng → sau đó chọn Setting → vào Privacy & Security → Thực hiện câu lệnh Clear history
cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out
Xóa dữ liệu trình duyệt Cốc Cốc

Sau khi thực hiện các thao tác này, bạn hãy thử tắt máy tính đi và khởi động lại xem liệu máy tính đã được cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out hay chưa bạn nhé! Nếu chưa được, bạn có thể thực hiện tiếp cách cuối cùng tại phần sau.

Cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out bằng việc kiểm tra Firewall, diệt virus hoặc mạng Internet

Nhiều lúc, cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out lại là cách siêu đơn giản mà bạn có thể không ngờ tới, bạn hãy kiểm tra lại tường lửa xem liệu bạn có vô tình hay quên việc đã chặn một website nào đó hay không? Hoặc liệu bản diệt virus của bạn còn hạn hay không? Bạn đã update bản diệt virus mới nhất hay chưa? Hoặc thậm chí có nhiều bạn bị mắc lỗi này và muốn fix lỗi nhưng lại quên bật wifi. Bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối của mình có bị gián đoạn hay tín hiệu của máy có yếu hay không bạn nhé!

Trên đây là những cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out dễ thực hiện, nhanh và đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here