8 cách tăng dung lượng google drive 2021 ít ai biết

0
325

Mỗi tài khoản Google Drive của chúng ta đều chỉ được nhận 5GB lưu trữ miễn phí. Vì thế việc tăng dung lượng Google Drive là điều mà ai cũng đều muốn biết. Hôm nay mình xin được chia sẻ cho các bạn 8 cách tăng dung lượng google drive 2021 mới nhất.

Cách tăng dung lượng google drive 2021: Tải video lên YouTube

Đầu tiên, tải video lên kênh Youtube của bạn là cách tăng dung lượng google drive 2021 rất hữu ích. Google Drive của bạn có nhiều tệp video chất lượng cao. Đây là nội dung chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Bạn không thể xóa các tệp video quan trọng. Hoặc đối với những video quan trọng, bạn có thể tải lên Youtube ở chế độ riêng tư để người khác không thể xem video của bạn. Hoặc đặt nó thành Unlisted để bạn chỉ có thể chia sẻ đường link với gia đình, bạn bè hoặc nhóm làm việc. Khoảng 80% dung lượng của Drive là video. Tải lên YouTube có thể giải phóng nhiều dung lượng.

Cách tăng dung lượng google drive 2021: Công cụ trực tuyến của Google

Nếu tài khoản Gmail của bạn có nhiều tệp đính kèm, chẳng hạn như tệp tài liệu, chúng tôi sử dụng các tệp Excel này cho công việc hàng ngày của mình. Chuyển đổi các tệp này sang các định dạng như Google Tài liệu, Google Trang tính …

cách tăng dung lượng google drive 2018Chuyển đổi sang các định dạng này không chiếm dung lượng trên drive của bạn, có nghĩa là bạn có nhiều dung lượng trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng áp dụng cho các tệp đính kèm email.

Cách tăng dung lượng google drive 2021: Dọn dẹp các tập tin không sử dụng

Khoảng 80% nội dung của ổ đĩa là không cần thiết. Đối với những tệp này, bạn có thể xóa nó hoặc chuyển nó sang một công cụ lưu khác.

Bạn có thể xem tệp nào chiếm nhiều dung lượng nhất bằng cách mở ổ đĩa https://.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn. Các tệp lớn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Bạn có thể xem xét các tệp thực sự không cần thiết và xóa chúng.

Ngoài ra các bạn có thể dùng bộ nhớ của Google Workspace lên đến 30GB cho mỗi người dùng chỉ với 5GB Gmail tiêu chuẩn.

Cách tăng dung lượng google drive 2021: Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video

Sau video, ảnh cũng chiếm nhiều dung lượng trong ổ đĩa của bạn, đặc biệt là ảnh có chất lượng cao. Vì thế, thay vì trực tiếp thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy sử dụng Google Photos để thay thế việc này.

Nếu bạn sử dụng Google Photo, hãy lưu ảnh và album của bạn trong bộ nhớ không giới hạn. Google Hình ảnh cho phép bạn sao lưu bất kỳ hình ảnh nào có kích thước tối đa 16MB và lên đến 1080p HD.

cách tăng dung lượng google drive 2018

Đặt hình ảnh vào đúng vị trí. Google Photo có các trình chiếu cho phép bạn xem và chỉnh sửa ảnh thông minh để chúng đẹp và long lanh hơn.

Để tiết kiệm dung lượng, bạn không cần phải tải tệp xuống nhanh chóng. Chia sẻ nó trên Google Drive của riêng bạn, trừ khi bạn thực sự cần.

Cách tăng dung lượng google drive 2021: Không thêm các tệp được chia sẻ vào drive của bạn

Trong công việc, bạn thường nhận được rất nhiều hồ sơ. Nội dung này chỉ chiếm dung lượng trên ổ đĩa của bạn khi bạn thêm nó vào Drive. Để tiết kiệm dung lượng, đừng tải các tệp được chia sẻ lên Google Drive của bạn trừ khi bạn thực sự quan tâm.

Cách tăng dung lượng google drive 2021: Xóa thùng rác trên Google Drive

Một trong những cách dễ nhất để thêm dung lượng vào Google Drive là dọn sạch Thùng rác. Các thư mục trong Thùng rác của bạn vẫn chiếm dung lượng. Để dọn sạch Thùng rác: 

  • Mở Google Drive trên trình duyệt website của bạn và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái.

cách tăng dung lượng google drive 2018

  • Nhấp vào mũi tên bên cạnh “Thùng rác”, sau đó nhấp vào “Dọn sạch thùng rác”.
  • Nhấp vào Xác nhận một lần nữa để xóa.

Cách tăng dung lượng google drive 2021: Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive

Có một số tệp trùng lặp trên ổ đĩa của bạn trong quá trình sử dụng. Sử dụng Duplicate Sweeper để xóa các bản sao khỏi Google Drive. 

Link tải Duplicate Sweeper: tại đây.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo máy tính của mình được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive. Tải xuống và cài đặt ứng dụng sao lưu và đồng bộ hóa Google Drive tại đây.

Sau khi cài đặt phần mềm, Google Drive sẽ chạy trên máy tính của bạn và tạo một thư mục có tên là Google Drive. Thư mục này chứa tất cả thông tin đã được đồng bộ hóa từ tài khoản lưu trữ Google Drive của bạn.

Khởi động công cụ Duplicate Sweeper và nhấp vào chọn Add Folder. Để tìm kiếm các bản sao hoàn toàn trong Google Drive, hãy chọn thư mục Google Drive (theo mặc định, nó nằm trong khu vực thư mục của người dùng). 

  • Bấm OK để thêm thư mục.
  • Bây giờ hãy nhấp vào nút Bắt đầu tìm kiếm kép ở góc trên bên phải của máy quét kép.
  • Chọn vào nút Bắt đầu Duplicate Sweeper.
  • Tính năng Quét trùng lặp hiện quét thư mục và trả về danh sách các bản sao được tìm thấy. Kiểm tra các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấp vào Giữ tất cả các tệp gần đây để tự động chọn các tệp cũ nhất để xóa.

Cách nhận miễn phí 1TB trên Google drive 

Bước 1:

Đăng nhập vào trang đăng ký Google Drive tại https://www.google.com/local/guides/signup/

Nhập thông tin bắt buộc, chẳng hạn như thành phố hoặc quốc gia mà bạn đang sống. Chọn 2 mục trong điều khoản chương trình, sau đó bấm Đăng ký.

Bước 2:

Chúng tôi đang chuyển sang một giao diện mới. Nhấp vào Bắt đầu đóng góp.

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta sẽ được đưa đến giao diện Google Maps và bản đồ nơi bạn đang sống. Sau đó bạn cần phải đưa lên thông tin ở 3 phần, bao gồm: Đóng góp, Bài đánh giá, Ảnh. Lưu ý rằng người dùng phải kích hoạt Bật Lịch sử vị trí trong Cài đặt Google.

Bước 4:

Khi bạn đã xuất bản nội dung trên Google Map, hãy kiểm tra vị trí hoặc thêm ảnh vị trí vào tài khoản Local Guides của bạn. Nhấp vào một vị trí cụ thể trên bản đồ, chẳng hạn như quán cà phê hoặc nhà hàng.

Ví dụ, tôi chọn địa điểm là Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ở góc dưới bên phải là phần Thêm ảnh hoặc Viết đánh giá.

Bước 5:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện đăng tải hình ảnh địa điểm. Chúng ta có thể nhấp vào Chọn ảnh để tải ở giữa hoặc kéo và thả ảnh vào trường để tải ảnh lên Google Maps.

Ngay sau khi tải ảnh lên thành công, chúng tôi sẽ nhận được thông báo thành công từ Google Maps. Nhấp vào “Hoàn tất”. Thế là bạn đã có được 1TB Google Drive miễn phí rồi nhé!

Trên đây là 8 cách tăng dung lượng Google Drive 2021 mới nhất mà không phải ai cũng biết. Mong rằng bạn có thể lựa chọn cách tăng dung lượng Google Drive phù hợp nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here