Hướng dẫn cách xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân

0
479

Trong quá trình sử dụng facebook, người dùng gặp không ít những vấn đề nan giải. Một trong số đó là bị khóa tài khoản. Để giải quyết vấn đề này, cách đơn giản nhất là xác nhận danh tính facebook bằng hình ảnh bản thân.

Xác nhận danh tính facebook là gì?

Xác nhận danh tính facebook là thao tác cho phép Facebook kiểm tra xem tài khoản của bạn là người thật hay robot, có phải tài khoản chính chủ hay đảm bảo đủ điều kiện đăng ký mở tài khoản của facebook hay không.

xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân
xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân

Cách xử lý khi Facebook yêu cầu xác nhận danh tính

Đối với những người dùng facebook lâu năm để giữ liên lạc với bạn bè, đối tác hoặc người kinh doanh online, bán hàng qua trang facebook cá nhân, hay tạo nhiều account để seeding thì đây là một vấn đề gây ra nhiều phiền phức.

Trên thực tế, có rất nhiều cách xác nhận danh tính. Ví dụ chúng ta có thể sử dụng bằng trình duyệt, số điện thoại cá nhân, xác nhận hình ảnh bạn bè có trong danh sách… nhưng phổ biến, đơn giản và chính xác hơn cả vẫn là xác nhận danh tính facebook bằng hình ảnh bản thân.

Cách xác nhận danh tính facebook bằng hình ảnh bản thân

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách lấy lại facebook bị khóa bằng cách xác minh danh tính bản thân

Bước 1: Chuẩn bị một trong các giấy tờ tùy thân sau: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, bằng lái xe. Chụp ảnh lại các giấy tờ trên một cách rõ nét, sáng sủa, không bị mờ hay bị lóa, đặc biệt là phần ảnh khuôn mặt.

Bước 2: Mở trình duyệt facebook và nhấn vào liên kết dẫn đến trang khai báo hình ảnh.

xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân

Bước 3: Đăng tải hình ảnh đã chuẩn bị lên. Sau đó điền số điện thoại hoặc địa chỉ email của tài khoản. Cuối cùng nhấn Gửi.

xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân

Bước 4: Để xem kết quả, đăng nhập vào tài khoản sau 3 đến 48 giờ. Trong thời gian trước đó, tài khoản của bạn vẫn tạm thời bị khóa.

Nguyên nhân của việc cần phải xác nhận danh tính facebook bằng hình ảnh bản thân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến facebook yêu cầu người dùng xác nhận danh tính. Nhiều người nghĩ là do tài khoản của bạn bị hack. Nhưng trên thực tế, có thể ai đó đã báo cáo mạo danh, gian lận tên tuổi, sử dụng đồng thời quá nhiều tài khoản, bạn đang đăng nhập bằng nhiều trình duyệt khác nhau, đăng nhập tại một địa chỉ không tin cậy (quán net, máy tính nhiễm virus)…

Mạng xã hội facebook luôn hướng tới trải nghiệm thực tế của người dùng. Do đó, họ không khuyến khích việc việc sử dụng đồng thời nhiều tài khoản hoặc khai báo thông tin sai lệch, gian lận tuổi tác, dùng tên giả. Hơn nữa, Facebook hiện được goi là vua truyền thông xã hội với lượng người dùng khổng lồ (hơn 1.84 tỷ người dùng hàng ngày với thời gian trung bình 35 phút mỗi ngày) nên việc quản lý các tài khoản rất quan trọng và cần được thực hiện một cách chặt chẽ, minh bạch.

Với các bước đơn giản như trên, bạn đã thành công xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân. Hầu hết mọi người đều sử dụng phương pháp này vì độ dễ dàng, nhanh chóng và chính xác, miễn phí, không làm phiền người khác. Bạn có thể yên tâm rằng tài khoản sẽ không phục lại một cách bình thường. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here