Cách xử lý hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

0
450

Trong quá trình chia sẻ dữ liệu, chia sẻ máy in khi truy cập mạng lan thì bạn sẽ thường gặp phải lỗi hiện hộp thoại user và pass. Để khắc phục được tình trạng trên thì sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số cách xử lý hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan.

hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan
Một trong các lỗi trong share mạng LAN đó chính là hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

Cách xử lý chung khi hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

Trong thời gian gần đây, một vấn đề chung mà rất nhiều bạn gặp phải chính là trong quá trình truy cập vào một máy tính khác ở trong cùng một mạng lan thì sẽ xuất hiện hộp thoại đòi đăng nhập user và pass. Đối với vấn đề này thì việc khắc phục khá đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần mở tính năng Turn off password protected sharing thì sẽ có thể loại bỏ được khung đăng nhập trong mạng LAN. Điều này có nghĩa là khi bạn mở tính năng Turn off password protected sharing thì tất cả những máy tính khác ở trong mạng lan sẽ có thể truy cập được vào máy tính của bạn một cách đơn giản, dễ dàng mà không cần phải tiến hành đăng nhập ID hay mật khẩu.

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

Cách 1: Đầu tiên bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách thực hiện nhấn vào tổ hợp phím Windows + R => sau đó tiến hành nhập lệnh control => tiếp theo bạn cần nhấn Enter để có thể truy cập được vào Control Panel và  tại đây bạn hãy lựa chọn Network and center sau đó bạn nhấn vào tùy chọn Change advanced sharing settings.

Cách 2: Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một cách truy cập khác chính là tiến hành nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh Taskbar, sau đó chọn Open Network and Sharing Center, tại đây sẽ xuất hiện một cửa sổ. Lúc này bạn hãy chọn Change advanced sharing settings để có thể vào phần thiết lập. Sau khi vào phần thiết lập thì bạn hãy tích vào dòng Turn off password protected sharing và sau đó nhấn vào Save Changes để có thể lưu lại thiết lập. Thực hiện xong tất cả các bước trên thì bạn đã có thể loại bỏ được hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan.

Máy tính vẫn hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan sau khi đã thiết lập chọn chế độ Turn off password protected sharing thì cần làm gì?

Đối với một số những trường hợp mà sau khi bạn đã vào phần cài đặt để thiết lập chế độ Turn off password protected sharing và sau đó đã thực hiện lưu lại nhưng khi nhấn Save Changes thì máy tính vẫn  hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan, thì bạn có thể xử lý bằng một số cách sau đây:

Một số cách xử lý hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

Cách 1: Tiến hành thiết lập lại tài khoản Guest

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện mở Local Users and Group bằng cách: Bạn nhấn chuột phải vào This PC => sau đó lựa chọn Manage => tại đây bạn chọn tiếp Local Users and Group => chọn thư mục Users => và thực hiện nháy đúp vào tài khoản Guest.

+ Bước 2: Sau khi bạn nháy đúp vào tài khoản guest thì tại đây hộp thoại Guest Properties sẽ hiện ra, bạn hãy tiến hành thiết lập và tích chọn  User Cannot Change Password và Password Never Expires.

+ Bước 3: Sau đó bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào tài khoản Guest => và lựa chọn Set Password, tại đây một hộp thoại cảnh báo hiện ra và bạn hãy lựa chọn Proceed.

+ Bước 4: Tại đây bạn hãy tiến hành truy cập vào Control Panel => lựa chọn User Accounts, sau đó bạn hãy tiếp tục nhấn vào Manage another account và tiến hành lựa chọn Turn off the Guest account để tắt tài khoản Guest.

+ Bước 5: Cuối cùng bạn tiến hành Restart lại máy tính và thiết lập lại Turn off password protected sharing.

Cách 2: Thực hiện loại bỏ mật khẩu tài khoản Guest

+ Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành mở hộp thoại Run (Windows + R) => sau đó nhập vào lệnh control userpasswords2 và nhấn OK để bắt đầu thực hiện.

+ Bước 2: Tại đây thì cửa sổ User Accounts sẽ hiện ra và bạn hãy chọn tài khoản Guest => tiếp theo chọn tính năng Reset Password, sau đó cửa sổ đặt password sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy để trống và nhấn OK để có thể hoàn tất việc loại bỏ mật khẩu tài khoản Guest.

+ Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước thì bạn hãy Restart lại máy tính và thiết lập lại tính năng Turn off password protected sharing.

Cách 3: Thực hiện thiết lập trong Local Group Policy

+ Bước 1: Bạn tiến hành mở hộp thoại Run (Windows + R) => sau đó thực hiện nhập gpedit.msc => tiếp theo bạn nhấn Enter để có thể thực hiện => Tại đây cửa sổ Local Group Policy Editor được hiện ra.

+ Bước 2: Sau khi cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra thì bạn tiến hành lựa chọn lần lượt như sau: Đầu tiên chọn Windows Settings => sau đó nhấn chọn Security Settings => tiếp theo bạn hãy tiếp tục nhấn đúp chuột vào thư mục Security Options và thư mục Local Policies.

+ Bước 3: Sau đó bạn hãy tìm đến dòng Account: Limit local account use of bank passwords to console logon only => thực hiện nhấn đúp chuột và lựa chọn Disable => cuối cùng bạn nhấn OK là đã hoàn thành.

Trên đây là một số cách xử lý hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan cơ bản và dễ thực hiện nhất. Hi vọng với một số chia sẻ của bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here