Vì sao khi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 10

0
217

Khi chúng ta đang cần sử dụng tai nghe để nghe âm thanh phát ra trong máy tính. Nhưng đột nhiên cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 10 vậy phải làm sao? Để làm thế nào để sửa được lỗi mà cắm tai nghe vào không nghe được. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đâu. Chúng ta phải đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này mới có thể sử dụng được máy tính để phát nhạc. Để tránh gây ra sự ồn ào cho mọi người. Và bạn cũng đừng lo lắng, sự cố này sẽ được giải quyết với những thông tin mà chúng tôi sẽ cung cấp ở dưới đây. Nó sẽ được sửa một cách nhanh nhất có thể. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì bạn có thể sử dụng tai nghe để nghe nhạc hay là xem phim được rồi. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nó tốt hơn bình thường khi làm theo những lưu ý sau đây. Nếu các bạn đang có máy tính và hay sử dụng tai nghe thì hãy theo dõi thật kỹ bài viết này nhé.

Nguyên nhân vì sao khi cắm tai nghe vào máy tính win 10 không nghe được

Nguyên nhân khi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được có thể có rất nhiều. Nhưng để khắc phục sự cố này bạn hãy điểm qua một vài nguyên nhân có thể khắc phục được liền. Đó là, có thể bạn đang để chế độ tắt âm thanh. Điều này cũng rất dễ xảy ra, khi âm thanh ở mức âm lượng thấp nhất thì bạn sẽ không thể nghe được. Vì thế việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem có phải âm thanh đang ở mức 0 hay không. Thứ hai đó là bạn có cắm nhầm cổng của tai nghe hay không. Bởi vì máy tính có hai cổng khác biệt. Cổng nghe và cổng ghi âm, vì thế bạn cần phải phân biệt được cổng nghe là cổng nào và cổng ghi âm là cổng nào để sử dụng. Khi mà không bắt nguồn từ hai nguyên nhân này thì có khả năng lớn nó sẽ thuộc về nguyên nhân thứ 3 đó là: win 10 không nhận tai nghe. Có thể lâu ngày không sử dụng nên bụi bẩn bám vào các kẽ hở hoặc là vi mạch nhỏ làm cho chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe bị hạn chế. Một nguyên nhân nữa có thể do driver của máy tính gặp lỗi.

cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 10

Phải làm như thế nào khi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Khi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 10 chúng ta đã kiểm tra lại mức âm lượng. Nó đã ở mức bình thường, tai nghe đã được cắm vào đúng cổng âm thanh phía sau của máy tính. Hay là jack cắm tai nghe cũng bình thường. Vậy thì để khắc phục lỗi này chúng ta nên kiểm tra lại driver của máy. Chúng ta hãy cài lại driver âm thanh cho máy tính. Để cài lại thì hãy tiến hành theo các bước sau.  Ở bước đầu tiên  chúng ta hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại run và sau đó nhập câu lệnh  devmgmt.msc  vào hộp thoại và bấm vào ok để chạy. Khi cửa sổ Device Manager xuất hiện thì các bạn hãy click vào biểu tượng mũi tên cạnh cái loa. Bạn hãy chọn tên driver của âm thanh và bấm vào Uninstall để xóa gói driver âm thanh cũ. Sau đó bạn phải tiến hành quét lại driver khi đó sẽ cài đặt lại với cách bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào Audio inputs and outputs và chọn vào Scan for hardware changes là được.

cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 10Cập nhật driver cho máy để có thể nghe âm thanh bằng tai nghe dễ dàng hơn

Khi chúng ta sai một thời gian dài sử dụng mà không cập nhật driver cho máy sẽ khiến cho Driver có thể xảy ra hiện tượng  xung đột với một số ứng dụng khác đang chạy trong máy tính. Điều này rất khó để chúng ta phát hiện ra. Hoặc là khi chúng ta sử dụng đã quá lâu nó trở nên quá cũ và sẽ không tương thích được với hệ điều hành win 10 hiện tại đang chạy trên máy bạn. Điều này có thể khiến cho máy tính gặp tình trạng máy bạn không nhận tai nghe khi cắm tai nghe vào. Như thế cách tốt nhất bây giờ đó chính là cài đặt lại driver âm thanh cho máy tính win 10. Để có thể sử dụng tai nghe tiện lợi hơn.  Để cài đặt lại driver thì chúng ta có thể tiến hành theo những bước sau. Đầu tiên bạn hãy vào ô tìm kiếm của Windows sau đó gõ tìm Device Manager. Tiếp theo hãy nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers khi cửa sổ hiện ra. Tiếp tục bạn hãy nhấp chuột phải vào tên driver âm thanh rồi sau đó chọn vào mục Update Driver Software. Khi có hộp thoại Update Drivers xuất hiện,bạn hãy chọn một trong hai đó là cập nhật driver tự động cho máy hoặc là duyệt trên máy tính nếu máy tính đã tải về gói driver âm thanh. Bạn chọn vào cập nhật tự động vào máy là có thể kết thúc quá trình tải lại driver tương thích với máy tính của mình.

Như vậy trên đây là những điều liên quan đến việc cắm tai nghe vào máy tính không nghe được win 10 mà có thể bạn sẽ cần trong thời gian sắp tới. Với những cách khắc phục sự cố này được nêu ra ở trên sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng tai nghe trên máy tính một cách dễ dàng. Một điều mà chúng tôi muốn lưu ý cho bạn đó là: Máy tính để sử dụng tốt thì bạn nên đi vệ sinh máy định kỳ. Bởi vì máy không được vệ sinh kỹ càng sẽ gây ra cho bạn khá nhiều rắc rối. Không chỉ không  nghe được khi cắm tai nghe vào máy tính mà còn có một số lỗi về bàn phím cũng xuất phát từ nguyên nhân này. Để sử dụng máy tính một cách tốt hơn thì bạn có thể tìm đọc những bìa viết liên quan ở trên trang web này để có được những thông tin như ý muốn. Cuối cùng, đừng quên để lại lời nhận xét khi đã đọc xong bài viết này nhé mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here