Đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không

0
191

Đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không là thắc mắc của nhiều bà mẹ bỉm sữa. Nhiều người cho rằng đang cho con bú thì không thể nào mang thai nên đôi khi thờ ơ trong đời sống hôn nhân. Vậy thì nếu lỡ như bạn phát hiện một số dấu hiệu nhận biết đã mang thai khi vẫn đang còn cho con bú thì bạn phải làm sao. Dưới đây là bài viết mình sẽ chia sẻ cho bạn một số dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai trong thời gian đang cho con bú.

Vì sao đang cho con bú mà vẫn bị dính bầu

Nhiều bà mẹ thắc mắc không biết đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không và không hiểu vì sao đang cho con bú mà vẫn có khả năng dính bầu? Mình sẽ đi giải đáp lần lượt các câu hỏi này nhé. Bạn biết không phương pháp tránh thai cho con bú vô kinh là phương pháp tránh thai tạm thời và nó chỉ thực sự hiệu quả trong 6 tháng đầu mà thôi. Bởi vì trong vòng 6 tháng đầu em bé sẽ dùng hoàn toàn sữa mẹ với tần suất bú nhiều và lúc này lượng estrogen trong cơ thể người mẹ sản sinh ra ít. Mà sự rụng trứng chỉ xảy ra khi cơ thể sản sinh lượng estrogen cao nên trong 6 tháng này người mẹ bị mất kinh và không có khả năng thụ thai. Tuy nhiên sau 6 tháng đầu em bé của bạn bắt đầu ăn dặm và đương nhiên tần suất bú sữa sẽ ít hơn đồng nghĩa với lượng estrogen sản sinh ra nhiều hơn và lúc này bạn hoàn toàn có khả năng mang thai. Đây là giai đoạn nhiều bà mẹ không quan tâm và thờ ơ, không dùng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ nên mới có thai ngoài ý muốn.

đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không

Cách nhận biết mang thai khi đang cho con bú

Bạn đang thực sự hoang mang không biết mình có mang thai trong thời gian cho con bú không thì có hai cách dành cho bạn đó chính là dựa vào những dấu hiệu hoặc dùng que thử thai để kiểm tra. Trong thời gian đang cho con bú mà bạn cảm thấy luôn trong tình trạng khát nước, mệt mỏi kéo dài, hay bị chuột rút, buồn nôn, chán ăn và một dấu hiệu không thể bỏ qua đó là vú bị đau và mềm hơn, sữa mẹ tự nhiên ít đi, sờ thấy u cục trong vú thì có thể bạn đã mang thai rồi đấy. Cách nữa là bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra nhé. 

Đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn với những dấu hiệu tôi nêu ở trên  thì chắc hẳn đến đây bạn sẽ đặt ra câu hỏi vậy không biết đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không

đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không
Đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không

Đang cho con bú hay thậm chí là các giai đoạn khác thì que thử thai vẫn có thể cho ra kết quả không chính xác. Trong 1 đến 2 tháng sau sinh là giai đoạn dễ cho kết quả sai khi bạn thử thai. Bởi vì lúc này lượng beta Hcg trong lần mang thai trước vẫn còn nên que sẽ đo được lượng beta Hcg này và cho ra kết quả 2 vạch mặc dù bạn không hề mang thai. 

Một số lưu ý khi dùng que thử thai để cho kết quả chính xác

Những lưu ý này áp dụng khi đang muốn thử thai thì bạn không nên uống thuốc đặc biệt là kháng sinh và an thần. Bạn nên chọn que thử thai chất lượng tốt, không uống nhiều nước trước khi thử thai và kiểm tra xem bạn có bị u nang buồng trứng hay không nhé. Và như đã nói ở trên là bạn không nên dùng que thử thai trong 1 – 2 tháng đầu sau sinh nhé!

Trên đây là tất cả những chia sẻ của tôi về vấn đề đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không. Bạn nên lưu ý lại và áp dụng khi cần nhé. Hy vọng những thông tin chia sẻ sẽ hữu ích với bạn và những người xung quanh bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here