Đông trùng hạ thảo: Công dụng và cách sử dụng hiệu quả

0
148

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại thần dược do thiên nhiên ban tặng với nhiều công dụng về làm đẹp và chữa nhiều loại bệnh. Để hiểu rõ hơn về loại dược liệu này hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây nhé.

1. Tìm hiểu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu kết hợp giữa côn trùng và thực vật. Đây là một loại nấm còn có tên gọi là Ophiocordyceps sinensis, sống ký sinh trên cơ thể của ấu trùng bướm trong chi chi Thitarodes Viette.

C:\Users\An\Desktop\2a.jpg

Đông trùng hạ thảo

Theo các nhà khoa học chứng minh, loại dược liệu này có chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis, vì vậy, đây là một loại dược liệu quý hiếm đã được sử dụng rất nhiều trông y học cổ truyền ở Trung Hoa và Tây Tạng.

2. Đông trùng hạ thảo có tốt không?

Các nhà nghiên cứu thực tế đã khẳng định, Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe con người. Trong loại dược liệu này có chứa tới 17 axit amin khác nhau. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo cũng có chứa D-mannitol, lipit và các nguyên tố vi lượng như Na, K, Al,… Đặc biệt, trong Đông trùng hạ thảo còn được tìm thấy các chất hoạt động sinh học với công dụng điều trị nhiều loại bệnh vô cùng hiệu quả.

C:\Users\An\Desktop\3a.jpg

Hiệu quả của Đông trùng hạ thảo

Nhóm các hoạt chất HEAA và các loại vitamin có trong Đông trùng hạ thảo sẽ giúp điều trị nhiều loại bệnh, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho người dùng. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng loại dược liệu này, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt mà Đông trùng hạ thảo đem lại.

Tham khảo: Top 8 viên Đông Trùng Hạ Thảo tốt, uy tín nhất thị trường

3. Cách phân loại Đông trùng hạ thảo

Dựa trên nhiều tiêu chí để phân loại Đông trùng hạ thảo thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể như sau:

3.1 Phân loại dựa theo nguồn gốc

  • Theo nguồn gốc tự nhiên: đây là những loại dược liệu có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Loại này còn được gọi là Đông trùng hạ thảo Tây Tạng vì chủ yếu xuất hiện ở vùng Na Khúc Tây Tạng.

  • Theo nguồn gốc nuôi trồng: con người đã nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo nhờ ấu trùng sâu hoặc trên cơ chất gạo lứt hay đậu xanh,… với thành phần và giá trị dinh dưỡng gần giống với loại tự nhiên.

C:\Users\An\Desktop\4a.jpg

Phân loại Đông trùng hạ thảo

3.2 Phân loại theo cách chế biến

  • Dạng khô: Đông trùng hạ thảo khô là loại dược liệu đã qua xử lý nhiệt phân nhằm mục đích kéo dài thời gian sử dụng.

  • Dạng tươi: đây là loại Đông trùng hạ thảo được khai thác nhưng chưa qua quá trình nhiệt phân, vì vậy hàm lượng dưỡng chất trong loại dược liệu này vẫn được giữ nguyên và bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.

4. Những công dụng của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý hiếm đem lại nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe con người.

  • Chống lão hóa

Đông trùng hạ thảo có khả năng chống lão hóa hiệu quả mạnh mẽ ở phụ nữ giúp cải thiện các chức năng não và hoạt động của các enzyme chống oxy hóa, mang lại cho chị em làn da căng mịn, tràn đầy sức sống.

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Banikha có tốt không? Giá bao nhiêu?

  • Nâng cao sức khỏe

Đông trùng hạ thảo đem đến khả năng cải thiện sự chuyển hóa năng lượng ở các tế bào sống, nhờ vậy, bạn có thể tăng sức chịu đựng với những bài tập ở cường độ cao.

C:\Users\An\Desktop\5a.jpg

Đông trùng hạ thảo đem lại nhiều công dụng

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Chất chống oxy hóa có trong Đông trùng hạ thảo chính là các phân từ giúp bảo vệ tế bào trước mọi tác động thông qua việc trung hóa các gốc tự do thúc đẩy lão hóa. Theo đó, chức năng miễn dịch của cơ thể sẽ tăng lên đáng kể khi sử dụng loại dược liệu này.

  • Cải thiện chức năng não

Với những người cao tuổi hoặc những người mới ốm dậy thì nên sử dụng Đông trùng hạ thảo để giúp cơ thể giảm mệt mỏi, tăng lưu lượng tuần hoàn não và tăng khả năng tiếp thu, ghi nhớ.

Nhìn chung, Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý và đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here