Du học Edutime – Xin học bổng trung học nội trú Mỹ có khó không?

0
112

Hiện nay có rất nhiều ba mẹ lựa chọn cho con em mình du học Mỹ chương trình THPT. Để vừa nâng cao ngoại ngữ và vừa tạo được tính tự lập cao từ sớm.

Và xin học bổng chính là một trong những cách để giúp làm giảm chi phí du học. Vậy xin học bổng du học Mỹ trường trung học nội trú có khó không? Điều kiện như thế nào? Các trường nào đang cấp học bổng? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. 

Xin học bổng trung học nội trú Mỹ có khó không? 

Đối với câu hỏi này thì câu trả lời là vừa dễ cũng lại vừa khó. Bởi như các bạn đã biết, học bổng du học ở các trường đại học hay các trường trung học đều hạn chế về số lượng. Do đó mà không phải ai cũng có thể săn được những học bổng, nhất là những học bổng có giá trị cao. 

Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều trường trung học tung học bổng để thu hút du học sinh. Do đó mà mọi du học sinh đều có cơ hội để nhận được suất học bổng cho hành trình chinh phục kiến thức của mình. 

Do đó mà việc săn học bổng trung học nội trú Mỹ có khó hay không phụ thuộc hoàn toàn vào học bổng mà bạn hướng tới là gì. 

Nếu chọn học bổng của trường công lập, học bổng toàn phần, giá trị lớn. Thì sẽ khó hơn những suất học bổng có giá trị thấp ở các trường tư. 

Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện của trường tại Mỹ đưa ra là được. Vậy điều kiện xin học bổng trung học nội trú Mỹ hiện nay là gì? 

Điều kiện để xin học bổng trung học nội trú Mỹ

Dưới đây là một số điều kiện xin học bổng trung học nội trú Mỹ mà các bạn du học sinh cần phải đáp ứng:

Điểm trung bình học tập 

Điều kiện xin học bổng trung học nội trú Mỹ đầu tiên đó chính là điểm trung bình học tập, hay còn gọi là điểm GPA tối thiểu là 7.0. 

Thế nhưng số lượng học bổng ít nên muốn dành được phần lớn cơ hội sở hữu học bổng. Thì bạn nên có điểm GPA càng cao càng tốt để dễ gây được ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. 

Trình độ ngoại ngữ

Tiếp đến là trình độ ngoại ngữ, bởi ở Mỹ, ngôn ngữ chính của họ chính là tiếng Anh. Do đó mà điều kiện xét tuyển học bổng cũng dựa vào trình độ này. Ở trường công điều kiện IELTS

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu cũng là một trong những tiêu chí không kém phần quan trọng để xét học bổng. Vậy nên các bạn đừng quên nhờ người có tầm quan trọng trong trường mình như: ban hiệu trưởng, ban quản lý, giáo viên chủ nhiệm để viết thư giới thiệu nhé. 

Ngoài ra, nếu bạn tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, tình nguyện tại trường như: đoàn, đội, các nhóm nghiên cứu, tình nguyện xanh,.. cũng sẽ được đánh giá cao hơn khi xét học bổng. 

Điểm danh một số trường THPT Mỹ đang có học bổng giá trị cao

Dưới đây là một số thông tin về các trường trung học nội trú Mỹ đang có nhiều suất học bổng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. 

    • Trường Archbishop Riordan High School tại San Francisco: Đây là trường được xếp hạng A trên trang Niche. com với 85% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Hiện tại trường đang có khoảng 900 học sinh, chi phí khoảng 58.000 USD.  Học bổng khá đa dạng, mức ưu đãi có thể lên đến 50% tổng chi phí. 
    • Trường Fryeburg Academy tại thị trấn Fryeburg: Trường nổi bật với nhiều cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tiên tiến,.. Học bổng của trường này khá đa dạng, mức học phí có thể lên đến 50% tổng chi phí. Do đó mà Trường Fryeburg luôn nằm trong những top trường trung học nội trú Mỹ được nhiều du học sinh Việt lựa chọn nhất. 
  • Trường Saint Paul Lutheran tại bang Missouri: Sở hữu nhiều lợi thế về cả vị trí lẫn chất lượng giáo dục nên là lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế. Học phí nội trú khoảng 30.000 USD, nhiều học bổng có giá trị lên đến 5.000 USD. Ngoài ra trường còn tổ chức thêm chương trình bổ túc tiếng Anh cho học sinh quốc tế. 
  • Trường ST.Thomas More School tại bang Connecticut: Đây cũng là một trong những ngôi trường trung học được đánh giá cao và xếp hạng A trên Niche. com. Trường có chất lượng giáo dục tiên tiến, đội ngũ giảng viên tận tâm và đồng hành cùng học sinh cho đến lúc làm hồ sơ Đại học. Học phí nội trú của trường hiện tại là 59.900 USD. Nếu săn được học bổng có thể giảm được 50% tổng chi phí. 

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã giúp cho các bạn có được câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi “Xin học bổng trung học nội trú Mỹ có khó không?”. 

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn có thể liên hệ đến Trung tâm tư vấn du học Edutime để được tư vấn nhé. 

VĂN PHÒNG DU HỌC EDUTIME

Số 12 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1

Website: duhocedutime.edu.vn

Email: [email protected]

Hotline: 0939 93 23 83 – 0968 587 599

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocedutime

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here