Học sinh không được lưu ban quá bao nhiêu lần trong một cấp học?

0
416

Bạn là học sinh, phụ huynh hay giáo viên, bạn muốn biết Học sinh không được lưu ban quá bao nhiêu lần trong một cấp học?. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

Học sinh không được lưu ban quá bao nhiêu lần trong một cấp học?

Để biết học sinh không được lưu ban quá bao nhiêu lần trong một cấp học? bạn cần biết học sinh bị lưu ban khi nào?

Khi con bạn đi học việc lưu bạn là của con là vấn đề lo lắng nhất của các bậc phụ huynh. Bạn đang thắc mắc con bạn bị lưu ban và không biết nếu lưu ban thì con mình sẽ được lưu ban quá bao nhiêu lần trong một cấp học. Bạn hãy tham khảo quy định dưới đây nhé.

Quy định lưu ban đối với học sinh THCS và THPT như sau:

Theo thông tư 58 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tháng 12/2011, thì học sinh THCS và THPT được hoặc không được lên lớp được dựa vào các tiêu chí như sau:

  1. Học sinh khi có đủ các điều kiện dưới đây thì được lên lớp:

a) Hạnh kiểm và học lực từ mức trung bình trở lên;

b) Nghỉ không quá 45 buổi học trong một năm học (bao gồm nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại).

2. Học sinh thuộc một trong các trường hợp sau đây thì không được lên lớp:

a) Nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (bao gồm nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại);

b) Học lực cả năm loại Kém hoặc học lực và hạnh kiểm cả năm loại đạt yếu;

c) Sau khi đã được kiểm tra một số môn học, môn đánh giá bằng điểm có điểm trung bình dưới 5,0 hay môn đánh giá bị xếp loại CĐ, để xếp loại lại học lực cả năm vẫn không đạt loại trung bình.

d) Hạnh kiểm cả năm xếp loại yếu, không hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè thì vẫn bị xếp loại yếu về hạnh kiểm.

Vậy học sinh không được lưu ban quá bao nhiêu lần trong một cấp học?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 37 Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, quy định như sau:

Học sinh không được lưu ban quá 02 lần ở trong một cấp học.

=> Như vậy, trong cùng một cấp học thì học sinh được lưu ban tối đa là 02 lần. Gia đình bạn nên cùng nhau ngồi lại khuyên nhủ con về việc học tập cũng như hạn chế không cho cháu đi chơi như vậy sẽ rất sao nhãng việc học.

Thực hiện nhiệm vụ học tập, và rèn luyện theo chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Biết kính trọng cha mẹ, thầy giáo, cô giáo, và cán bộ, nhân viên của nhà trường, những người lớn tuổi; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau khi học tập, và rèn luyện; thực hiện đúng nội quy nhà trường; chấp hành pháp luật của Nhà nước.

Rèn luyện thân thể và biết giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Tham gia tích cực các hoạt động tập thể của trường, lớp, tham gia hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, và tham gia Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; biết giúp đỡ gia đình, tham gia các công tác xã hội như hoạt động bảo vệ môi trường và thực hiện trật tự an toàn giao thông.

Giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường, ở nơi công cộng; góp phần xây dựng, bảo vệ và phát huy truyền thống của nhà trường.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi Học sinh không được lưu ban quá bao nhiêu lần trong một cấp học?. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích phần nào cho các bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here