Khi bạn không mở được itunes trên win 7 thì làm gì để khắc phục

0
208

Hẳn nhiều người đã biết itunes là cái gì. Tuy nhiên đối với những người không rành về công nghệ thì họ không thể biết được rốt cuộc itunes là cái gì. Đây có thể gọi là công cụ để kết nối điện thoại iphone với máy tính. Tuy nhiên khi bạn không mở được itunes trên win 7 thì thường mọi người không biết làm thế nào để khắc phục. Nếu không thể mở được itunes thì nó sẽ đem lại hậu quả gì? Nếu ai chưa dùng thì chắc không biết. Nhưng nếu nói rằng itunes là công cụ kết nối thì nếu không mở được itunes thì sẽ không thể kết nối điện thoại iphone với máy tính. Vậy trong trường hợp này chúng ta nên làm gì để khắc phục. Để có thể sửa được lỗi itunes trên win 7 thì chúng ta có thể làm theo những điều mà bài viết sau cung cấp. Hãy tìm hiểu những điều này ở bài viết dưới đây nhé mọi người.

Những điều về itunes bạn nên biết

Như chúng ta đã biết thì iTunes là một phần mềm miễn phí của Apple dùng để sử dụng trên máy tính. Với itunes có thể giúp cho người dùng trong việc quản lý điện thoại một cách tốt nhất. Ngoài ra nó có thể đa dạng hóa các dữ liệu trong máy. Khi sử dụng iTunes thì bạn có thể sao lưu các file nhạc hay hình ảnh và video từ điện thoại qua máy tính dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó iTunes còn giúp cho điện thoại có thể update lên những phiên bản iOS mới . Ngoài ra, itunes còn có thể khôi phục lại dữ liệu trên iPhone khi gặp sự cố mất dữ liệu. Itunes được chia thành hai phần đó là itunes store và itunes player. Đối với iTunes Store thì tương tự như một cửa hàng trực tuyến và ở đó bạn dễ dàng mua những phần mềm hay các bộ phim, các loại game, hay chương trình truyền hình và thậm chí là sách, truyện. Còn với iTunes Player: thì dùng để quản lý giúp bạn những ứng dụng liên quan đến ca nhạc hay video ở cùng  một kho duy nhất. Khi đó bạn có thể dựa vào đó để tìm kiếm chúng nhanh chóng hơn. Có thể nói đây là những tiện ích nổi bật của dòng điện thoại iphone.

không mở được itunes trên win 7

Khi không mở được itunes trên win 7 thì bạn nên làm gì

Khi không mở được itunes trên win 7 nguyên nhân gây ra lỗi này không phải do máy tính của bạn bị hỏng hay là do file cài đặt lỗi. Khi bạn không mở được itunes đã cài đặt trên máy là do các bạn chưa xóa sạch iTunes trước đó trên máy tính. Bởi vì còn sót lại những file khác đang nằm rải rác ở khắp nơi. Và khi bạn không xóa hoàn toàn khi đó bạn sẽ không thể nào mở được itunes. Để khắc phục lỗi này thì bàn cần làm những bước như sau: Đầu tiên bắt đầu từ màn hình desktop, các bạn hãy click chuột trái vào biểu tượng Windows bên trái màn hình ở góc dưới. Sau đó bạn hãy chọn tiếp vào Control Panel. Khi có cửa sổ mới xuất hiện thì bạn hãy tìm  mục Program and Feature và sau đó click chuột vào nó. Sau đó bạn hãy chọn xóa các mục sau để làm sạch itunes đó là: Apple Application Support, Apple Mobile Device Support, Apple Software Update và Bonjour cuối cùng là iTunes. Sau đó trước khi tiến hành cài đặt lại itunes thì hãy xóa mục itunes. Sau khi xóa bạn hãy khởi động lại máy và cài đặt lại itunes. Khi đó bạn hãy thử mở lại itunes xem đã được hay chưa. Và có thể tiếp tục sử dụng itunes để  có thể sao lưu dữ liệu như bình thường.

không mở được itunes trên win 7

Khi sử dụng itunes chúng ta nên lưu ý những điều gì?

Để có thể sử dụng itunes một cách hiệu quả nhất thì chúng ta nên lưu ý một số điều sau. Với itunes thì bạn có thể sử dụng với chế độ bật nhạc mini. Với chế độ này bạn có thể có  nhiều không gian màn hình hơn dành cho công việc hay học tập, hay là giải trí với các phần mềm văn phòng hoặc là sử dụng những ứng dụng quan trọng hơn. Nhưng mà bạn vẫn muốn điều khiển trình chơi nhạc với việc bật nhạc ở chế độ mini. Với chế độ mini thì bạn sẽ có một giao diện nhỏ gọn hơn rất nhiều. Và nó cũng rất dễ điều khiến hơn với các mục ảnh bìa album hay nút điều khiển tới lui và các nút dừng nhạc hoặc tiếp tục chơi nhạc. Để có thể sử dụng chế độ bật nhạc mini này thì bạn có thể  click vào biểu tượng nhỏ chữ nhật để kích hoạt chế độ này một cách dễ dàng nhất. Thứ hai là việc sắp xếp trình tự phát nhạc bạn có thể thực hiện bằng cách kéo thả chuột. Với itunes thì bạn có thể toàn quyền lựa chọn những bài hát bạn yêu thích được hát tiếp bằng nút Up Next với bài hát tiếp theo. Đó là khi bạn đang lắng nghe một bài hát bất kì bạn có thể sẻ “Up Next” và sau đó kéo thả từng bài hát bạn thích bất kỳ. Để có thể sắp xếp list nhạc của bạn với mong muốn và niềm yêu thích của bạn.

Việc không mở được itunes trên win 7 thì chúng ta có thể giải quyết nhanh chóng với một số bước cơ bản ở trên. Bạn có thể tự mình khắc phục lỗi như vậy. Với itunes khiến cho bạn có thể kết nối được với điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng. Điều này khiến cho các tín đồ iphone càng thích thú. Ngoài ra những công dụng và tiện ích mà itunes đem lại thì hẳn bạn đã có thể nắm rõ. Bài viết cũng đã nêu ra một số mẹo giúp bạn có thể sử dụng itunes một cách hiệu quả nhất. Không cần macbook thì điện thoại iphone cũng kết nối với máy tính chạy hệ điều hành windows một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về itunes hi vọng mọi người sẽ biết thêm một số thông tin hữu ích. Và có thể tận dụng hiệu quả nhất những tiện ích mà điện thoại và máy tính đem lại. Đặc biệt là những mặt hàng đắt tiền như điện thoại iphone. Tuy nhiên khi bạn kết nối điện thoại với laptop thì hãy cẩn thận về việc lây truyền virus từ thiết bị này qua thiết bị khác. Vì thế khi sử dụng cần phải bất phần mềm diệt virus để ngăn chặn việc này. Và cuối cùng, khi đọc xong bài viết này thì hãy comment vào phía dưới các bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here