Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn không nên bỏ qua

0
406

Đồng tiền và tình bạn: thoạt nghe vốn chẳng liên quan gì tới nhau. Nhưng nếu ta ngẫm nghĩ sâu xa hơn một chút, chúng có mối quan hệ cực kỳ mật thiết. Để hiểu thêm về sự liên quan đó, hãy cùng tìm hiểu những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn đang được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. 

Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn mang tính tích cực

Tình bạn vốn là một thứ tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng, cần thời gian lâu đài để gắn kết. Tình bạn thông thường chỉ kéo dài 5 đến 7 năm. Nhưng những tình bạn trên 7 năm được gọi là “tình bạn mãi mãi”. Nếu ta có được những người bạn, người anh em, tri kỷ, tâm giao trong khoảng thời gian lâu như này quả thật quý hơn tiền bạc. Vậy nên có một vài câu nói hay về tình bạn và đồng tiền như sau:

 1. Nếu có ai hỏi tình bạn giá bao nhiều thì ta nên khẳng định rằng: Tình bạn là vô giá.
 2. Tình bạn chân thành là vật báu mà ngàn vàng cũng không thể đánh đổi được.
 3. Mọi thứ đều được chi trả bằng tiền nhưng tình bạn được đáp trả bằng tình bạn.
 4. Tình bạn không thể nảy sinh hoặc tồn tại nếu không có sự cảm thông từ hai phía.
 5. Sự trung thành và tôn trọng của tình bạn được đong đếm khi một trong hai bên không có gì trong tay.
 6. Tình bạn sẽ được vun đắp, xây dựng một cách bền vững khi xuất phát từ tình cảm của hai phía, chứ không phải từ phía tiền bạc
 7. Tiền không mua được tất cả trong đó bao gồm cả tình bạn.
 8. Bỏ một người bạn trung thành đồng nghĩa với việc mất đi một điều quý báu nhất trong cuộc đời.
 9. Nếu có ai muốn làm bạn với bạn khi trong tay bạn không có gì. Đấy không chỉ là người bạn thực sự, mà còn là quý nhân.
 10. Ngồi nhà lầu, xe sang cũng không bằng ngồi quán vỉa hè bên cạnh một người tâm giao.
 11. Tình bạn là thứ tình cảm đơn thuần và tinh khiết nhất trên đời. Bên cạnh họ, bạn không cần tỏ ra thông minh, không cần mạnh mẽ càng không cần tỏ ra có tiền.
 12. Tình bạn trên 5 năm là tình bạn bạc, trên 10 năm là vàng, trên 20 năm chính là kim cương. Nhưng những thứ trên đều có thể mua được bằng tiền. Thời gian làm bạn dài hay ngắn không quan trọng, quan trọng là sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ.
 13. Hãy nhớ rằng vay tiền của bạn không chỉ là món nợ vật chất mà còn cả món nợ tình cảm. Tiền bác có thể trả một cách dễ dàng, nhưng ơn huệ thì phải đền bù bằng tình cảm chân thành.
 14. Tình không bị đồng tiền chi phối và điều khiển chính là không màng đến của cải, vật chất, không kể giàu sang nghèo hèn.

Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn mang tính tiêu cực

Xã hội hiện đại phát triển với tốc độ chóng mặt. Đồng tiền luôn là thứ khiến con người ta khao khát và thèm muốn. Có tiền sẽ có được danh vọng, địa vị, cuộc sống xa hoa, hào nhoáng. Khi có tiền, con người ta ít nhiều sẽ thay đổi. Tình bạn cũng vì thế mà ảnh hưởng. Ở phần tiếp theo của bài viết những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn, tôi sẽ đưa ra một số câu nói ở khía cạnh hơi tiêu cực về quan hệ giữa đồng tiền – tình bạn.

những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn

 1. Nếu có ai đó muốn dùng tiền để kết bạn, thì đó không phải là tình bạn, mà là một mối quan hệ mang tính trao đổi giữa hai bên.
 2. Không cho bạn mượn tiền có thể mất bạn, nhưng cho bạn mượn tiền có thể mất bạn mất luôn cả tiền lẫn bạn.
 3. Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù – đại thi hào người Ý – Dante Alighieri.
 4. Tình bạn được đo đếm và xây dựng bằng tiền thì nó sẽ vĩnh viễn không bền vững.
 5. Tiền không quan trọng bằng tình nghĩa. Nhưng đôi lúc bạn sẽ nhận ra: Không có tiền tình nghĩa sẽ phôi phai.
 6. Tiền là một thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó chính là tình bạn và tình yêu.
 7. Đồng tiền là phương tiện giúp cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng cũng chính vì đồng tiền mà chúng ta đánh mất tất cả, kể cả bạn bè
 8. Đồng tiền có một sức mạnh cực kỳ ghê gớm bởi nó có thể thay đổi con người, tình bạn và tình yêu.
 9. Tiền bạc phải phân minh, ái tình dứt khoát. Đó chính là nguyên tắc của tình bạn. Nếu cảm thấy không thể hoặc không muốn sòng phẳng trong chuyện tiền bạc thì ngay từ đầu không nên kết bạn.
 10. Mọi của cải và đồng tiền đều dựa trên nỗ lực và công sức mà ra. Vậy nên, đừng vì là bạn bè mà có thể vay mượn không trả. 

Kết luận

Khi bạn có nhiều tiền, bạn sẽ có một cuộc sống ổn định, sung túc. Bạn có thể sắm xe hơi, nhà lầu và dễ dàng mua được những thứ mà mình mong muốn. Tuy nhiên tình bạn chân thành thì không bao giờ mua được. Thông qua những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một người bạn tuyệt vời để chia sẻ những phút giây hạnh phúc hay khó khăn hoặc có thể nhận ra được những người xung quanh mình đang là ai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here